ในเดือนมีนาคม ปี 2023 จะเป็นการถือว่าเป็นครบรอบ 12 ปี และมีจำนวนนักเรียนรวมกันมากกว่า 38,000 คน

ขอขอบคุณคุณ นักเรียนของเราหลายคนเป็นลูกค้าประจำ ในปี 2010 หลังจากก่อตั้ง TitCai Co., Ltd. ใน Kinshicho และเปิดตัว "TitCaiThaifood Studio" เราก็มีบทเรียน 20 ถึง 30 บทเรียนต่อเดือน

ฉันมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับประเทศไทย เช่น การพัฒนาเมนูขององค์กร การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การสัมมนาเกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหาร การเขียนเว็บไซต์และหนังสือ และการวางแผนการท่องเที่ยวในประเทศไทย

ทำไมฉันถึงติดประเทศไทย

มื่อนึกถึงอาหารไทย สิ่งที่นึกถึงคือแกงเขียวหวานและต้มยำกุ้ง สิ่งแรกที่ทำให้ฉันประหลาดใจเมื่อไปประเทศไทยคือฉันมีเพียงภาพอาหารไทยทั่วไปเท่านั้น มีอาหารและส่วนผสมมากมาย

อาหารท้องถิ่นมากมายที่ไม่รู้จักในญี่ปุ่น และรสทั้งสามที่ดูเหมือนขัดแย้งกัน คือ หวาน เค็ม เปรี้ยว สมุนไพรที่มีรสชาติและความเผ็ดร้อนของพริกผสมผสานกันอย่างลงตัว ฉันหลงใหลในรสชาติอันล้ำลึกของมัน

อีกอย่างที่ตกใจคือเชฟเตรียมอาหารตามรสนิยมคนที่กิน ตัวอย่างเช่น หากคุณสั่งส้มตำ (ส้มตำ) คุณจะถูกถามว่าจะเพิ่มพริกอย่างไร ถามพวกเขาอย่างละเอียด เช่น ว่าพวกเขาต้องการหวานหรือเค็ม

เมื่อรับประทานบะหมี่ บนโต๊ะจะมีเครื่องปรุงรสอยู่สี่ประเภท และเป็นเรื่องปกติที่ผู้ที่รับประทานบะหมี่จะปรับรสชาติตามความต้องการ ฉันถามว่า “ถ้าทำอย่างนั้น คุณจะไม่สามารถลิ้มรสมันได้” ``ทุกคนมีรสนิยมที่แตกต่างกัน ดังนั้นสิ่งสำคัญคือคุณต้องคิดว่ามันอร่อย'' เขาตอบราวกับว่ามันชัดเจน ตราบใดที่มันอร่อยก็โอเค! นั่นก็คืออาหารไทยนั่นเอง ฉันรู้สึกสบายใจมากที่นั่น

ตั้งแต่นั้นมาฉันก็เริ่มมาเที่ยวเมืองไทยหลายครั้ง

ในเมืองไทยมีคำว่าสบาย “กระฉับกระเฉง สบาย น่ารื่นรมย์ ง่าย (ในแง่ดี)” เป็นคำที่มีประโยชน์และมีความหมาย คนไทยมีนิสัยสงบและช่วยเหลือผู้อื่น เคารพผู้อื่น เวลาไทยผ่านไปอย่างแผ่วเบา พื้นที่อันแสนสบาย และอาหารอร่อยหลากหลายเมนู ฉันรู้สึกทึ่งกับพวกเขาทั้งหมด